TÍNH NĂNG, CÔNG DỤNG:
- Hạn chế nấm bệnh gây hại (Cơ chế đối kháng) trên các loại cây trồng như: Bệnh vàng lá thối rễ cây cao su, cà phê, chết nhanh, chết châm trên cât hồ tiêu, thối rễ sú (bắp cải), thối gây hienj tượng vàng lá trên cây rau màu…
- Phân hủy xác bã thực vật (Vỏ cà phê, rơm rạ, bã mía …), phân hủy gốc lúa sau thu hoạch…
- Tăng độ phì của đất, tăng khả năng hấp thụ, cải tạo đất, hạn chế nấm bệnh trong đất.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
- Sử dụng để hạn chế nấm bệnh gây hại: Pha 0,5 – 1 kg/ 250 – 500 lít nước. phun hoặc tưới đẫm cây và vùng rễ, trộn với phân hữu cơ bón lót cho cây trồng.
- Sử dụng ủ phân chuồng, phụ phẩm nông nghiệp: Trộn đều 1kg/ 2-5 m3 nguyên liệu cần ủ, tưới đủ aamr. Phủ bạt sau 5-7 ngày rồi đảo đều nếu khô phun thêm nước đạt độ ẩm 50 – 60%. Thời gian hoại mục từ 15 – 30 ngày tủy loại nguyên liệu.
- Phân hủy gốc lúa sau thu hoạch: Rải đều hoặc pha nước tưới đều vào vùng gốc dạ sau đó cày lấp gốc ra để quá trình hân hủy đạt hiệu quả cao nhất. Lượng dùng: 1kg/ 2000 – 5000m2 . Thời gian phân hủy 12 – 16 ngày.
- Sử dụng làm phân bón lót:
– Đối với rau màu: Dùng 0,5 – 1kg/ 1000 m2.
– Với các loại cây trồng khác dùng 1 – 2 kg/ 1000 . Bón trực tiếp vào gốc cây hoặc hòa 1 kg chế phẩm với 250 – 500 lít nước, tưới ướt đều quanh gốc.
– Bổ sung giá thể vườn ươm: Trộn đều 1-2 kg/m3 giá thể ươm cây.
CHÚ Ý: Không sử dụng chung với các loại thuốc BTV khác